Cách làm đậu phụ chiên sả

Nguyên liệu
Đậu phụ3bìa
Sả2cây
Tỏi2nhánh
Hành hoa4cây
Xì dầu, Đường, Dầu ăn
Ăn chay. Cứ nói thế thôi là nhiều người mường tượn tớimột thực đơn rất nghèo nàn và khô khan; hoặc là một bữa chay giả mặn đầy thịt đầy cá cố làm cho thật giống. Hoàn toàn không cần thế. Món chay tự bản thân nó có cái ngon riêng và hương vị riêng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cắt đậu thành khối vuông.

    Chiên vàng mặt.

    Khứa chữ thập trên miếng đậu. Chú ý khứa sâu nhưng không đứt.
  2. 2
    Củ sả, củ hành, tỏi bằm nhỏ. Lá hành cắt khoanh.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm sả, tỏi và hành.

    Thêm vào chút xíu đường và xì dầu, nêm thêm 2 muỗng canh nước cho hỗn hợp sốt vừa ăn.
  3. 3
    Nhanh tay cho đậu vào sốt, đảo qua. Vớt đậu ra. Đun cho sốt còn sền sệt.

    Nhồi hỗn hợp sốt sả vào giữa miếng đậu đã khứa.

    Don đậu ra đĩa. Rưới nốt chỗ nước sốt còn lại lên.

    Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
  4. 4
    Nhà mình có trẻ con nên không ăn ớt. Nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm 1 trái ớt vào hỗn hợp sốt sả. Chút cay cay sẽ rất kích thích vị giác <3
  5. 5
Share this movie :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Sắc Màu Cuộc Sống - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger