Bảo vệ sức khỏe tim mạch với 19 loại thực phẩm

1. Việt quất 

Theo một nghiên cứu gần đây trên những phụ nữ tuổi từ 25 đến 42 cho thấy những người ăn quả việt quất và dâu tây nhiều có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 32% so với những người ăn ít hơn. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng sự lợi ích cho các hợp chất được gọi là anthocyanin, flavonoid (trong đó có chất chống oxy hóa) có thể làm giảm huyết áp và làm giãn mạch máu.

2. Sôcôla đen

Ăn sôcôla hàng ngày có thể làm giảm cơn đau tim, và đột quỵ, nguyên nhân dẫn đến tử vong. Những phát hiện này chỉ áp dụng cho sô cô la đen, chúng tạo ra ít nhất 60-70% ca cao. Sôcôla đen có chứa flavonoid được gọi là polyphenol, có thể giúp hạ huyết áp, đông máu. Thật không may, sô cô la sữa và hầu hết các loại kẹo lại không tốt cho trái tim của bạn.




3. Trái cây

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ một lượng cao của các chất flavonoid có trong cam và bưởi có thể giảm tới 19% nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ  so với những phụ nữ ít ăn trái cây. Trái cây cũng chứa nhiều vitamin C, chất này liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim. Nhưng hãy cẩn thận các loại nước ép cam quýt có chứa đường.

4. Đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành gồm đậu phụ và sữa đậu nành, là một cách tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn của bạn mà không có chất béo và cholesterol. Sản phẩm từ đậu nành có chứa hàm lượng chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin, và khoáng chất. Hơn nữa, đậu nành có thể làm giảm huyết áp.

5. Khoai tây

Không có lý do gì để bạn tránh xa khoai tây vì chúng chứa một dạng tinh bột tốt, miễn không phải là khoai tây chiên. Chúng rất giàu kali, có thể giúp hạ huyết áp. Và có nhiều chất xơ, có thể giảm nguy cơ bệnh tim.

6. Cá

Hải sản có lợi cho con người với nhiều mức độ khác nhau như: sức khỏe tâm thần, não, thị lực, xây dựng cơ bắp và phụ nữ khi mang thai. Omega-3 bảo vệ trái tim của bạn và làm giảm nồng độ triglyceride máu. Để làm sạch động mạch bạn hãy chọn cho mình các loại cá giàu Omega 3.

7. Bông cải xanh

Bông cải xanh có nhiều protein tốt cho người ăn chay. Bông cải xanh có chứa vitamin K có lợi cho sự hình thành xương. Vitamin K cũng bảo vệ các động mạch khỏi bị hư hại. Ngoài ra vitamin K, bông cải xanh rất giàu chất xơ có thể làm giảm cholesterol và cao huyết áp.


8. Các loại hạt
Hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hạt dẻ là loại hạt thân thiện với trái tim. Các loại hạt chứa vitamin E là bức tường bảo vệ động mạch. Các loại hạt cũng chứa các sợi giúp làm giảm cholesterol trong máu.

9. Dầu ô liu

Dầu ô liu được biết có lợi ích sức khỏe, nó là loại dầu tốt nhất để ngăn chặn một gia tăng của cholesterol trong máu. Bên cạnh cholesterol, dầu ô liu cũng có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao.

10. Quế

Gia vị này mang lại cho con người rất nhiều lợi ích sức khỏe. Quế được sử dụng như một loại gia vị cũng như cho các món tráng miệng. Gia vị đa năng này làm giảm chất béo trong máu ngăn chặn tắc nghẽn trong các mạch máu.

11. Cà phê

Mặc dù uống cà phê có thể có ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó cũng có thể cải thiện sức khỏe của bạn nếu bạn uống cà phê điều độ. Nếu bạn uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

12. Pho mát

Điều quan trọng của pho mát là làm giảm cao huyết áp để tránh các bệnh đột quỵ liên quan đến tim. Pho mát giàu canxi để làm giảm huyết áp.

13. Trà

Trà có thể làm tăng sự trao đổi chất, nó cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Trà có chứa một chất chống oxy hóa gọi là catechin, nó giống như một lá chắn cho thành động mạch. Chất chống oxy hóa này cũng ngăn ngừa cục máu đông có thể gây tử vong.


14. Rau bina

Đây là một thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh tim. Rau bina chứa carotene có thể ngăn chặn cholesterol khỏi bị vón cục trong các động mạch. Rau bina có thể làm giảm cao huyết áp.

15. Cà chua

Cũng như trái lựu, chè, cà chua cũng chứa chất chống oxy hóa bảo vệ các thành động mạch. Trong cà chua, lycopene giữ cholesterol ở mức độ thấp.

16. Đậu

Đậu có chứa axit folic và chất xơ có thể ngăn chặn các động mạch khỏi bị bít. Đậu cũng là một nguồn tốt của carbohydrate.

18. Ngô

Bảo vệ động mạch của bạn bằng cách tiêu thụ ngô. Ngô có chứa chất xơ giúp bảo vệ động mạch của bạn bằng cách đưa cholesterol ra ngoài.

19. Tỏi
Tỏi giúp ngăn ngừa tích tụ của cholesterol quá nhiều trong máu. Các thioallyls hợp chất có trong tỏi chiến đấu chống lại các cục máu đông.
Share this movie :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Sắc Màu Cuộc Sống - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger